GÓC NHÌN – ĐAM MÊ ĐỒ HỌA – CẢM NHẬN CỦA MỘT GIẢNG VIÊN ĐỒ HỌA

GÓC NHÌN – ĐAM MÊ ĐỒ HỌA
CẢM NHẬN CỦA MỘT GIẢNG VIÊN ĐỒ HỌA

Ai đó đã từng nói rằng cái nghề là cái nghiệp, lựa một nghề cũng khó khăn như chọn vợ, chọn chồng vậy. Bởi ngoài việc có một đầu óc tỉnh táo, còn cần có cả sự đam mê từ sâu trong trái tim và một chút nhân duyên đưa đẩy… May mắn là tôi đã gặp “nhân duyên” của mình từ những ngày đầu tiên bước chân vào đời…

Cảm xúc ban đầu từ khi là 1 cậu sinh viên trợ giảng về Ngành Thiết Kế Đồ Họa đến bây giờ vẫn còn nguyên. Với suy nghĩ đơn giản của một sinh viên mới ra trường, thậm chí là khi đó tôi còn đang là cậu sinh viên ngồi trên ghế giảng đường, lúc đó, tôi nghĩ Ngành Thiết Kế Đồ Họa tại Việt Tâm Đức chỉ đơn giản là “môi trường” cho cái “nghiệp” của bản thân thôi, là nơi làm việc đúng với ngành mình được đào tạo trong những năm đi học. Cứ như vậy rồi tôi cuốn theo công việc và con người nơi đây với niềm đam mê thực sự từ trái tim lúc nào không hay, tôi chưa bao giờ có ý nghĩ là sẽ chùn bước trước những gian nan, thử thách của công việc.

Hiện nay, thời kỳ khủng hoảng kinh tế đang ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực kinh tế và với Việt Tâm Đức – với Ngành Thiết Kế Đồ Họa cũng chịu sự ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng này. Tuy nhiên dưới định hướng phát triển đúng đắn của ban lãnh đạo Công ty đã và đang vượt qua và ngày càng phát triển hơn. Cũng như chuyên môn hóa cho từng lĩnh vực riêng ( Đồ Họa 2D, Đồ Họa 3D…) đã đưa Việt Tâm Đức vững bước tiến xa. Bên cạnh đó, xu hướng phát triển của ngành Đồ Họa 2D, Đồ Họa 3D tại Việt Nam, sân chơi sẽ đón nhận thêm những gã khổng lồ đến từ các quốc gia phát triển với tiềm lực mạnh mẽ về tài chính và trang thiết bị, cơ sở vật chất. Tất cả chúng ta giờ đây đang cùng nhau trên một con tàu ra đại dương hội nhập. Sân chơi đó sẽ có rất nhiều cơ hội và đầy thách thức…Vậy sức mạnh của Việt Tâm Đức là gì để tham gia cuộc chơi đó? Đó chính là nguồn nhân lực và chất lượng đào tạo học viên, sự am hiểu chuyên môn, am hiểu nhu cầu khách hàng. Đó chính là ngọn lửa đam mê cống hiến, với tinh thần đoàn kết mạnh mẽ, với định hướng về khách hàng cao độ, luôn luôn tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, lắng nghe những phản ánh của khách hàng về phong cách phục vụ của công ty, tính hiệu quả trong công việc để tạo niềm tin cho khách hàng tin tưởng gắn bó hợp tác lâu dài với công ty.

Hơn bảy năm gắn bó với công ty, thời gian đủ dài để giúp tôi có thêm định hướng về Ngành Thiết Kế Đồ Họa mà mình đã và đang theo đuổi. Là một Giảng Viên Ngành Thiết Kế Đồ Họa , tôi đã được sự chỉ bảo tận tình của các anh chị, ban lãnh đạo công ty để nâng cao nghiệp vụ và kinh nghiệm trong ngành. Được đào tạo, bồi dưỡng thông qua những buổi training, thảo luận hữu ích đã giúp tôi thêm củng cố kiến thức, kỹ năng và mong muốn trở thành nhân viên lâu dài của Công ty. Với tinh thần làm việc cao độ ở các bộ phận, tôi tin rằng Việt Tâm Đức của chúng ta sẽ ngày càng phát triển bền vững và thịnh vượng hơn trong tương lai.
“ Cuộc đời như những trang sách giáo khoa, mỗi trang sẽ mang đến cho ta chút kiến thức – kinh nghiệm và đôi chút cả tình yêu… Với tôi mỗi ngày làm việc tại Việt Tâm Đức có vô vàn những kỷ niệm đáng nhớ, dù vui hay buồn nó cũng sẽ luôn được trân trọng trong tôi. Vì đó là những mảnh ghép tuyệt vời ghép nên câu chuyện cuộc sống và sự trưởng thành của chính bản thân tôi”.

Tác Giả:
Nguyễn Văn Vũ