Hướng dẫn vẽ đầu chú gấu Koala bằng Illustrator

Bạn là người bắt đầu làm thiết kế với Illustrator, việc thành thạo vẽ trên illustrator là rất thú vị. Trong bài tài liệu hôm nay tuyettac.org xin chia sẻ một số bí quyết về việc tạo hình đẹp trong illustrator nhé! Mình sẽ hướng dẫn các bạn tự vẽ đầu chú gấu Koala bằng Illustrator.

Bước 1: Với công cụ Ellipse Tool (L) đã chọn giữ Alt + Shift và tạo  ra một vòng tròn ở giữa tài liệu của bạn. Sử dụng công cụ Direct Selection Tool (A), di chuyển điểm trên xuống và nhả hai tay trên của hai điểm bên dưới để tạo hình dưới đây.

Hướng dẫn vẽ đầu chú gấu Koala bằng Illustrator
Tạo đầu cho chú gấu Koala

Bước 2: Sử dụng Pen Tool (P) chúng ta sẽ tạo ra một chiếc tai xù xì. Sau đó, điều chỉnh cho các đường nét chuẩn chỉ hơn bằng công cụ Direct Selection Tool (A), ta được hình như dưới đây:

Hướng dẫn vẽ đầu chú gấu Koala bằng Illustrator
Vẽ tai của chú gấu Koala

Sau đó, chúng ta nhấn “Ctrl+C” và “Ctrl + F” để nhân bản chồng đè 1 đối tượng tai lên trên sau đó thu nhỏ lại và giảm thông số Opacity xuống khoảng 50%, ta sẽ được 1 bên tai như hình:

Vẽ tai chú gấu Koala
Vẽ tai chú gấu Koala

Sau khi tạo xong chúng ta gom nhóm 2 đối tượng đó lại, và ta chuột phải vào đó dùng lệnh Reflect để lật nhân bản thêm 1 đối tượng tai sau đó sắp xếp vị trí cho phù hợp:

Nhân bản đối tượng
Nhân bản đối tượng
Sắp xếp và hoàn thiện tai của chú gấu Koala
Sắp xếp và hoàn thiện tai của chú gấu Koala

Bước 3: Tiếp theo chúng ta hãy làm mũi! Giống như đầu, bắt đầu với công cụ Ellipse Tool (L) và tạo một vòng tròn (giữ Alt + Shift) ở giữa đầu, tô màu đen lên đối tượng.

Sử dụng các điểm và tay cầm như trước đây để tạo ra một hình bầu dục koala-esque squarish. Chìa khóa ở đây là tăng và giảm các điểm trên và dưới của vòng tròn, di chuyển hai điểm phụ về hướng giữa và kéo ra các chốt của mỗi điểm cho đến khi bạn có một cái gì đó trông giống hình ảnh dưới đây.

Hướng dẫn vẽ đầu chú gấu Koala bằng Illustrator
Vẽ mũi của chú gấu Koala

Cho mũi có chiều sâu bằng cách cho nó một gradient màu đen sang màu xám. Để thực hiện việc này, chọn hình dạng mũi tên, kéo Palette Gradient, chọn Radial tại Gradient Type và nhấp đúp vào thanh trượt màu đầu tiên để thay đổi màu của nó sang màu xám (R = 50, G = 50, B = 50) đen (R = 0, G = 0, B = 0).

Bây giờ di chuyển thanh trượt kim cương nhỏ ở giữa tới vị trí giá trị 75% (về phía màu đen). Điều này sẽ làm tăng diện tích của màu xám trên mũi. Để phù hợp với hình dạng của gradient vào mũi, chọn công cụ Gradient Tool (G) và thực hiện các điều chỉnh như hình dưới đây.

Vẽ mũi của chú gấu Koala
Vẽ mũi của chú gấu Koala

Để tạo cho mũi một chút cuộc sống (trông khá phẳng và ngu si đần độn) chúng ta sẽ thêm một sự phản chiếu rất đơn giản. Sao chép “Ctr+C & Ctrl+F” mũi. Sử dụng công cụ Selection Tool (V), thay đổi kích thước và định vị lại hình dạng lên phía trên bên trái mũi.

Quay trở lại Palette Gradient và thay đổi thanh trượt đầu tiên từ xám sang trắng và thay đổi độ mờ xuống 0%. Thay đổi khác từ đen sang trắng. Thay đổi vị trí của thanh trượt kim cương đến 80%. Sử dụng công cụ Gradient Tool (G) đặt gradient như thể hiện dưới đây.

Vẽ mũi cho chú gấu Kaola
Vẽ mũi cho chú gấu Kaola

Bước 4: Vẽ mắt cho chú gấu Kaola,ta tạo một vòng tròn bằng công cụ Ellipse Tool (L) bên cạnh mũi và cho nó một gradient sắc nét của màu trắng (R = 255, G = 255, B = 255) sang màu be (R = 237, G = 231, B = 221 ). Nhân đôi (Ctrl+C & Ctrl+F) vòng tròn này, di chuyển nó sang phía bên kia của mũi và làm cho nó nhỏ hơn một chút.

Cách vẽ gấu koala bằng phần mềm illustrator
Tạo mắt cho gấu Kaola

Những đôi mắt cần irises, bạn sẽ tạo hình và đặt theo màu như hình dưới đây:

Tạo mắt cho chú gấu Kaola
Tạo mắt cho chú gấu Kaola

Để chú gấu của chung ta thêm sinh động hơn các bạn có thể tạo thêm phần lông mày, miệng, lỗ chân lông và râu trên phần mép của chú gấu nhé! Sau khi xong chúng ta sẽ được sản phẩm như dưới đây:

Chú gấu Koala vẽ bằng Illustrator
Chú gấu Kaola vẽ bằng Illustrator

Trên đây là hướng dẫn vẽ đầu chú gấu Koala bằng Illustrator đơn giản, bạn muốn thực hiện các sản phẩm đồ họa trên phần mềm illustrator nhưng ngại tìm hiểu về phần mềm vì không có thời gian hoặc muốn học học đồ họa để vẽ các sản phẩm đồ họa với phần mềm illustrator hãy tham khảo khóa học illustrator của chúng tôi hoặc gọi đến hotline: 0982 512 785 Mr Dương để được giải đáp các thắc mắc về bài viết và khoá học.