Khôi phục chi tiết từ vùng tối của ảnh

Chúng ta thực hiện qua các bước sau:
Bước 1: Mở bức ảnh lên, nhấn Ctrl + A để chọn hết bức ảnh, sau đó nhấn Ctrl + C để copy bức ảnh.
Bước 2: Vào tab Channels, tạo một kênh mới bằng cách nhấn nút “Create new channel” bên dưới của tab.
Bước 3: Nếu kênh Alpha bạn vừa tạo ra màu đen, bạn chỉ việc click đúp vào kênh đó, chọn Selected Areas như hình, ngược lại, nếu kênh vừa tạo ra màu trắng, bạn hãy giữ nguyên như vậy.
Bước 4: Nhấn Ctrl + V để dán bức ảnh vừa copy vào kênh Alpha.
Bước 5: Nhấn Ctrl + L để mở bảng Level, công việc bạn cần làm là kéo con chạy màu trắng về bên trái càng nhiều càng tốt, tất nhiên phải ở một mức độ phù hợp. Mỗi bức ảnh khác nhau sẽ cần một thông số khác nhau, bạn có thể xem mức độ ảnh hưởng của bảng Level trên bức ảnh ví dụ để tìm ra cho mình thông số phù hợp nhất. Khi đã hài lòng, bạn nhấn OK.
Bước 5: Giữ Ctrl và click trái chuột lên kênh Alpha để tạo vùng chọn, sau đó nhấn vào kênh RGB để thoát khỏi chế độ điều chỉnh trên kênh Alpha.
Nhấn Ctrl + L để mở bảng Level lên và điều chỉnh con chạy một lần nữa. Chú ý đến sự thay đổi của những khu vực ảnh trước kia bị che mờ bởi phần bóng đen, đến khi cảm thấy vừa ý, bạn chỉ việc nhấn OK.
Đến đây bạn đã hoàn thành việc lấy lại chi tiết cho những vùng ảnh quá tối, hiệu quả ra sao bạn có thể dễ dàng thấy được khi so sánh với bức ảnh gốc.
Do chất lượng ảnh cũ hơi mờ nên hình ảnh không được sắc nét. Chúc các bạn thành công
Các bạn có thể kham khảo một số khóa học của chúng tôi