Menu Bitmap trong CorelDraw và cách sử dụng hiệu ứng bitmap

Menu Bitmap trong CorelDraw và cách sử dụng hiệu ứng bitmap. Với CorelDRAW bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa ảnh Bitmap và ảnh Vector bằng việc sử dụng các chức năng trong menu Bitmap. Việc chuyển đổi cho phép chúng xử lý sơ bộ các hình ảnh bitmap, trong quá trình thiết kế chúng ta có thể tận dụng những hình ảnh bitmap được xuất ra từ các phần mềm vẽ vector như logo thông qua việc chuyển đổ bitmap sang vector để sử lý. Còn khi muốn sử dụng các hiệu ứng mà chúng ta chỉ có thể có được khi đối tượng là bitmap thì chúng ta cũng dễ dàng chuyển đổi đối tượng đó thành bitmap. Tuy nhiên cần lưu ý là sau khi chuyển đổi vecto sang bitmap, chúng ta phải xác định là việc chỉnh sửa vecto với hình ảnh đó đã hoàn thiện vì việc chuyển đổi ngược lại từ bitmap sang vecto là rất khó khăn, chất lượng hình ảnh giảm xuống rất nhiều sau khi chuyển đổi. 
Chuyển bitmap vector.
Khi bạn có hình ảnh vector như hình ảnh bên dưới:
Chuyển đổi bitmap sang vector
Khi bạn click vào ảnh trên thanh thuộc tính sẽ hiện ra một số tính năng dành cho ảnh bitmap, trong đó có chức năng Trace bitmap chức năng biến đổi ảnh bitmap sang hình vẽ vector.
Xổ bảng chức năng xuống ta có các lựa chọn: chuyển đổi nhanh ( Quick Trace ), chuyển đổi lấy đường vẽ (Centerline Trace ), Outline trace ( chuyển đổi tách nền và đường viền).
Với hình ảnh trên bạn có thể sử dụng chức năng line Art để chuyển đổi hình sang vector như hình dưới:
 
Chuyển đổi bitmap sang vector
 
Chờ khoảng 1 phút chúng ta đã có hình vẽ của mình. Giờ bạn có thể thay màu cũng như phóng lơn tùy thích với hình vẽ đó rồi.
 
Chuyển đổi bitmap sang vectorChuyển Vecto thành bitmap. 
Để có thể chuyển đổi một hình vẽ vector sang bitmap trong CorelDraw bạn chỉ cần nhấp chọn đối tượng muốn chuyển thành bitmap (Có thể chọn nhiều đối tượng cùng lúc), Vào menu Bitmaps/Convert to bitmap… Hộp thoại chuyển đổi sang bitmap hiển thị. 
 
1: Chọn độ phân giải
2: Mode màu
3: Chế độ khử răng cưa
4:  Bỏ nền
5: Kích thước hình ảnh sau convert 
 
Nhấp OK để đồng ý kết quả hoặc Cancel để hủy lệnh. 
   Sau khi chuyển đổi ảnh từ Vector sang Bitmap chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng các chức năng hiệu chỉnh trên ảnh Bitmap: 
– 3D Effect: Page curl: Lật góc.  –  Blur: Làm mờ. 
– Creative: Frame/ Vignatte: Kẽ khung tạo vùng chọn.  
– Noise: tạo hạt –  Sharpen: Biến đổi độ sắc nét.  
– Distort: Biến cong, kéo giãn.   

  

 

 

 

 

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo môt số chương trình đào tạo CorelDraw

Khóa học đồ họa in ấn

Khóa học đồ họa truyền thông

Khóa học đồ họa báo chí

Khóa học đồ họa theo yêu cầu