Tổng hợp các bài tập illustrator cơ bản

Chào các bạn, illustrator là phần mềm vẽ vector được sử dụng nhiều nhất hiện nay, với ưu điểm là màu sắc tươi sáng; Illustrator xứng đáng là công cụ nên học nhất trong các phần mềm đồ họa

Với các bạn mới học, việc bắt đầu từ đâu là một vấn đề nan giải của các bạn. Vì vậy trong bài viết này, tuyettac.org xin giới thiệu đến các bạn bài viết tổng hợp các bài tập illustrator cơ bản khi muốn tự học illustrator.

Để làm quen mới phần mềm, chúng ta sẽ làm quen với hình khối, cách chỉnh sửa điểm nút bằng bài tập vẽ các hình khối đơn giản như bên dưới:

Tổng hợp các bài tập illustrator cơ bản
Bài đầu tiên: Làm quen với hình khối, cách chỉnh sửa điểm nút

Với sản phẩm trên bạn cần sử dụng các công cụ vẽ hình khối như  Rectangle tool, Ellipse tool. Để vẽ hình khối sau đó sử dụng công cụ Direct selection tool để chỉnh sửa, kết hợp với công cụ xoay, lật. Sau khi hoàn thành sản phẩm, bạn phải nắm được cách sử dụng các công cụ vẽ hình khối và cách sửa điểm nút.

Tiếp theo để hiểu thêm về phần mềm illustrator, bạn cần học cách sử dụng công cụ pen tool với bài tập phía dưới

Bài tập học cách sử dụng công cụ pen tool
Bài tập học cách sử dụng công cụ pen tool

Pen tool là công cụ rất quan trọng trong illustrator. Việc sử dụng thành thạo công cụ pen tool là bạn có thể thiết kế các đối tượng theo ý muốn của mình như hình bên dưới: Tổng hợp các bài tập illustrator cơ bản

Bài tập sử dụng công cụ pen tool và gradient
Bài tập sử dụng công cụ pen tool và gradient

Ngoài việc sử dụng công cụ thiết kế thì việc tô màu cho hình khối cũng rất quan trọng vì màu sắc là thứ đầu tiên người xem nhìn thấy. Để tô màu đa sắc như trên thì bạn sử dụng công cụ Gradient( phím tắt G). Cách sử dụng các bạn tham khảo bài viết.

Trong illustrator thì phần hiệu ứng cũng không kém phần quan trọng, hiệu ứng Blend và sử dụng Brush để tạo các đối tượng nhanh và đẹp hơn nhiều như 2 hình dưới đây:

 

Hiệu ứng Blend và hiệu ứng Brush
Hiệu ứng Blend và hiệu ứng Brush
Tổng hợp các bài tập illustrator cơ bản
Tổng hợp các bài tập illustrator cơ bản

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt font chữ cho phần mềm illustrator để cài đặt font chữ thiết kế cho sản phẩm đồ hoạ của bạn.

Cuối cùng là sản phẩm kết hợp các công cụ như hình khối, pen tool, màu sắc, chỉnh sửa điểm nút…

Bài tập tổng hợp các công cụ
Bài tập tổng hợp các công cụ

Nhập môn illustrator hoàn toàn không khó nếu bạn biết cách học hỏi, tìm tòi cái mới. Mong rằng bài viết tổng hợp các bài tập illustrator cơ bảnsẽ giúp bạn hiểu hơn về “cô nàng đỏng đảnh” Illustrator. Theo dõi tuyettac.org để nhận được nhiều kiến thức đồ hoạ nhé.

Chúc các bạn thành công!

Bạn gặp một chút khó khăn trong thiết kế hoặc muốn tăng tốc quá trình học thiết kế đồ hoạ với illustrator? Tham khảo ngay khoá học illustrator cơ bản của tuyettac.org. Chỉ với 15 buổi học, bạn sẽ hoàn toàn làm chủ công cụ, phần mềm illustrator, tự tay thiết kế đồ hoạ theo ý tưởng của bản thân.

Gọi đến hotline: 0982 512 785 Mr Dương vui tính để được giải đáp mọi thắc mắc về bài tập và về khoá học illustrator cơ bản. Hoặc đăng ký tư vấn tại đây:

khoa-hoc-do-hoa-in-an

Tag: Tổng hợp các bài tập illustrator cơ bản, các bài tập illustrator cho người mới học