5+ những tuyệt chiêu photoshop có thể bạn chưa biết

Dù bạn là người thành thạo Photoshop hay mới tìm hiểu về công cụ đồ họa này thì đây cũng là những thủ thuật khá hay và hữu ích để nâng cao tay nghề đồ họa cho mình. Hãy cùng tuyettac.org tham khảo bài viết 5+ những tuyệt chiêu photoshop để bổ sung thêm kiến thức cho mình nhé.

1 Sắp xếp các hình ảnh tương đồng

Để giữ cho không gian làm việc của bạn được gọn gàng và dễ dàng sử dụng bằng cách sắp xếp các hình ảnh tương tự nhau.

Cách làm: Chọn một nhóm hình ảnh (giữ phím Shift và chọn từ đầu đến cuối) sau đó đi đến Stacks > Group as Stack.

sắp xếp ảnh tương đồng

 

2 Biến ảnh thành tranh chân dung Smudge Painting

Trào lưu tranh chân dung đang là một trong những xu thế hiện nay của giới trẻ. Chúng ta cũng có thể dễ dàng biến một bức ảnh thành hình vẽ chân dung chỉ bằng một vài thủ thuật đồ họa Photoshop:

biến bức ảnh thành tranh

Để sử dụng công cụ Smudge, đầu tiên bạn tạo một lớp với tông màu trắng, nhân đôi Background Layer và đặt nó trên lên cùng danh sách các lớp khác. Bạn đặt Opacity khoảng 13%, sau đó chọn công cụ Smudge, chọn Sample All Layers, và bắt đầu vẽ. Rất đơn giản phải không.

3 Tạo các bản phác thảo:

Một bức ảnh có thể khiến người xem cảm thấy hoàn hảo, nhưng một bức vẽ sẽ tạo cho người xem cảm giác mềm mại, tự nhiên. Chính vì vậy, sử dụng dòng phác thảo có thể làm cho hiệu ứng trông thực tế hơn. Bằng cách nhân đôi layer của bạn sau đó vào Filter> Stylise> Glowing Edges, sau đó đảo ngược màu sắc, desaturate và sử dụng chế độ hòa trộn Darken hoặc Multiply bạn đã có thể tạo cho mình một bức phác thảo hoàn hảo.

tạo các phác thảo tranh vẽ

4 Xoay mẫu hình:

Bạn có thể tạo ra một mẫu hình dạng bông hoa nhiều cánh bằng sự giúp đỡ  của một phím tắt.Sử dụng Ctrl + Shift + Alt + T cho phép bạn lặp lại một lớp và lặp lại một sự thay đổi sau một di chuyển. Hình vẽ dưới đây là một sản phẩm minh họa. Bạn có thể sử dụng bất kỳ hình dạng, hình ảnh hoặc hiệu ứng mà bạn thích. Đầu tiên, bạn thực hiện một vòng quay ban đầu bằng cách nhấn Ctrl + T và xoay nhẹ, sau đó nhấn Enter để áp dụng. Tiếp theo, ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Alt + T nhiều lần để tạo ra mẫu hình ưng ý.

Xoay mẫu hình

5 Làm nghiêng khung hình;

Bức ảnh sẽ trông thật điêu luyện khi bạn thay đổi góc cạnh của chúng. Để tạo được bức ảnh như vậy bạn có thể thực hiện theo các thao tác dưới đây:

làm nghiêng khung hình

Giữ phím R sau đó kéo nó ra xung quanh. Thả R và bạn sẽ trở lại công cụ ban đầu đang dùng. Để trở lại trở lại bình thường, giữ R và nhấn Reset View trên thanh tùy chọn.

Trên đây là 5+ những tuyệt chiêu photoshop có thể bạn chưa biết mà chúng tôi đã tổng hợp được. Sự sáng tạo trong thiết kế đồ họa là điều rất cần thiết nhưng làm sao để thông qua các công cụ đồ họa biến ý tưởng của mình trở thành những sản phẩm đẹp thì đó là việc mà designer cần phải tìm tòi và nghiên cứu.

Chúc các bạn thành công!!!

Bạn có thể tham khảo thêm một số tài liệu photoshop dưới đây:

Tài liệu Photoshop

Học thiết kế đồ họa in ấn

Học thiết kế đồ họa Photoshop