Hiệu ứng Blend chữ trong coreldraw

Trong coreldraw bạn có thể sử dụng hiệu ứng Blend để tạo lên một dạng hiệu ứng biến đổi hình ảnh về màu sắc cũng như hình dạng. Chúng ta cũng có thể sử dụng hiệu ứng Blend để tạo hiệu ứng dạng 3d cho chữ hoặc hình.

Trong bài chia sẻ hôm nay chúng ta sẽ cùng như sử dụng hiệu ứng Blend để tạo ra một số hình ảnh thú vị cho chữ. Hãy xem và thử làm nha sẽ rất thú vị đó.

Hãy bắt đầu với tên của các bạn. Mở phần mềm corel lên và tạo một file mới. Nhập tên của bạn vào bằng công cụ text. Ở đây tôi nhập tên của mình: Trần Thanh Du

 Cỡ chữ bạn lên để 100pt để nhìn cho rõ, bỏ đi màu nền của chữ và tô màu viền cho chữ bạn có thể chọn màu viền nào mà mình thích nha.

hieu ung blen chu trong coreldraw

Rồi nhân bản chúng lên làm 2. Phần vừa nhân bản bạn có thể tô một màu khác cho đường viền để chữ có hiện ứng đẹp hơn giống như hình bên dưới.

 hieu ung blen chu trong coreldraw

Giờ chọn cả hai dòng text vào Effects/ chọn Blend bảng thuộc tính Blend sẽ được hiện ra:

hieu ung blen chu trong coreldraw

 Chọn Apply nếu bạn ưng ý với màu mình đã chọn và đây là kết quả:

 

hieu ung blen chu trong coreldraw

Tiến hành di chuyển dòng text coppy để tạo hướng cho hiệu ứng chữ rõ ràng hơn và mình đã chọn lại màu viền cho đối tượng coppy là màu trắng để nó có hiệu ứng đi sâu vào hơn. Hãy chọn ví trí phù hợp cho để dải màu blend không bị ngấc hay rã màu kết quả sau khi hiệu chỉnh

 

hieu ung blen chu trong coreldraw

 

Ok rồi đó giờ nếu bạn muốn tạo hiệu ứng với màu nền bên trong của chữ bạn có thể làm tương tự hoặc chọn lại màu cho chữ ban đầu vào phần text coppy vậy là chúng ta lại có một kiểu hiệu ứng Blend dành cho tên của mình rồi.

hieu ung blen chu trong coreldraw

Hãy thử kết hợp hiệu ứng Blend với các hiệu ứng khác trong CorelDraw bạn sẽ thấy thú vị với các hình ảnh mà mình tạo ra. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn đang có ý định học nâng cao khả năng về thiết kế đồ họa với coreldraw hãy tham khảo một số chương trình đào tạo sau.

Đào tạo thiết kế đồ họa in ấn

Đào tạo đồ họa truyền thông

Đào tạo đồ họa báo chí

Đào thao thiết kế đồ họa  theo yêu cầu